COTTON ผ้าฝ้าย

COTTON
ผ้าฝ้าย

18 2

COTTON – กระเป๋าผ้าฝ้ายและฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ

ได้ชื่อว่า ฝ้าย แน่นอนต้องมีที่มาจาก ‘ดอกฝ้าย’ ซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นจากธรรมชาติ 100% ซึ่งในแต่ละขั้นตอนนั้นต้องอาศัยความพิถีพิถันอย่างมาก จึงจะได้ผ้าฝ้ายที่สวยงามให้เราได้ใช้กัน

โดยเริ่มจากการรีดเมล็ดออกจากดอกฝ้าย (การอิ้วฝ้าย) แล้วนำปุยฝ้ายที่ได้มาดีดให้เป็นเนื้อเดียวกัน (การดีดฝ้าย) นำปุยฝ้ายที่ผ่านการดีดแล้วมา ‘กลึง’ ให้เป็นเส้นกลมยาวคล้ายหลอดยาวๆ (การล้อฝ้าย) และนำฝ้ายที่ล้อแล้วมาทำ ‘การกรอ’ เป็นเส้นด้าย เมื่อได้เส้นด้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงนำเส้นด้ายเข้าสู่ขั้นตอนการกี่ ซึ่งจะออกมาเป็นผืนผ้าฝ้ายให้เราได้เห็นในขั้นตอนสุดท้าย ดังนั้น ผ้าฝ้าย จึงเป็นวัตถุดิบที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของคนชุมชนอย่างแท้จริง!

แม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องจักรอุตสาหกรรมเป็นตัวทุ่นแรงบ้างแล้วก็ตาม แต่ผ้าฝ้ายก็ยังคงมีเสน่ห์ของตัวเองคงอยู่เสมอมา ด้วยจุดเด่นเรื่องความนุ่มของผิวสัมผัส การระบายความร้อนและซับน้ำได้ดี จึงถูกนำมาเป็นเครื่องนุ่งห่มเป็นส่วนมากและสามารถทำเป็นสินค้าพรีเมี่ยม เช่น กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเก็บสมุดบัญชีธนาคาร,ทะเบียนบ้าน, กระเป๋านามบัตรต่างๆ และพวงกุญแจ พร้อมส่งมอบของขวัญชิ้นพิเศษกับมือลูกค้าถือเป็นการสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นของผ้าฝ้ายให้อยู่คู่กับชุมชนและส่งต่อคุณค่าให้สังคมไทยอีกยาวนาน

คุณสมบัติของเนื้อผ้า :

– ดูดซับสีได้ดี สีสันสวยงาม และสีไม่ตก
– เนื้อผ้าละเอียด ผิวสัมผัสนุ่ม ลายทอเรียบสวยงาม
– สามารถทำโลโก้ได้หลายรูปแบบ
– ซักทำความสะอาดได้ ทนทานความร้อนได้ดีสามารถรีดได้

ข้อสังเกตุเป็นผ้าที่มาจากการสังเคราะห์ไม่ใช่ผลผลิตจากธรรมชาติ และตัวผ้ามีลายอยู่แล้ว ควรพิจารณาให้เหมาะสมกับการผลิตสินค้าประเภทที่ต้องการ

Cotton 01 1

                                 ผ้าฝ้าย หรือ ที่เราเรียกกันว่า Cotton นั้น ผลิตมาจากดอกฝ้าย นำมาตีเป็นปุยและทอเป็นเส้นใย ซึ่งมีหลายเกรดตามลักษณะใยและจำนวนเส้นด้าย ผ้าฝ้าย หรือ ผ้าCotton นิยมนำมาผลิตเป็นหน้ากากผ้า หรือ ผ้าปิดจมูก สกรีนโลโก้ ซึ่งเป็นสินค้าพรีเมี่ยมยอดนิยมรายการหนึ่งในยุคCovid นี้ เนื่องจาก ตัวผ้านั้นมีคุณสมบัติระบายความร้อนและระบายอากาศได้ดี ราคาไม่แพง อีกทั้งการจะทำโลโก้ลงบนผ้าชนิดนี้ก็สามารถทำได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการSilk Screen (ซิลค์สกรีน), Print Screen หรือแม้กระทั่งการทำSublimation

“ติดต่อทีมงาน”QR-line-premiumgift-พรีเมี่ยมกิฟท์คุณตรอง
085-507-7766
093-646-4405

อ่านเพิ่มเติม….

Untitled 3 10
Untitled 3 13
Close
Sign in
Close
Cart (0)

No products in the cart. No products in the cart.