กระบอกน้ำและแก้วน้ำรักษ์โลก สินค้า eco friendly ที่ทุกคนจะมีส่วนร่วม “รักษ์โลก” ได้ง่ายๆไปด้วยกัน

กระบอกน้ำและแก้วน้ำรักษ์โลก ใครหลายคน คงจะมีแก้วน้ำหรือกระบอกน้ำพกพา ประจำตัวที่ไว้พกไปไหนมาไหน เวลาไปออกทริปหรือเก็บไว้ที่ออฟฟิศ ซึ่งแน่นอนว่า คงไม่มีใครมีใบโปรดแค่ใบเดียว เหมือนผู้เขียนที่มีหลากสีหลายใบหลายขนาดตามความชอบเป็นสิบใบเลย แต่มีใครสังเกตกันไหม ว่ากระบอกน้ำหรือแก้วน้ำพกพาที่ใช้อยู่ “รักษ์โลก” หรือแม้กระทั่งปลอดภัยต่อตัวของเราเองหรือไม่ ในการนำกลับมาล้างและใช้ซ้ำจริงๆ ในท้องตลาดทั่วไป กระบวนการผลิตกระบอกน้ำหรือแก้วน้ำได้ผลิตขึ้นจากหลายวัสดุ โดยเฉพาะวัสดุประเภทพลาสติก ที่มักจะเป็นวัสดุลำดับต้นๆ ในการผลิตกระบอกน้ำหรือแก้วน้ำพกพาในสมัยนี้ ซึ่งพลาสติกบางชนิดนั้น มักก่อให้เกิดมลพิษตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการผลิต และมีสารประกอบอันตรายที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง “BPA” ซึ่ง BPA ย่อมาจาก Bisphenol A (อ่านว่า บิสฟีนอล เอ)…

กากกาแฟ ขยะเหลือทิ้งจากเทรนด์ฮิตกลายเป็น “สินค้ารักษ์โลก” แก้วกากกาแฟ กระบอกน้ำกากกาแฟ สร้างสรรค์

แก้วกากกาแฟและกระบอกน้ำกากกาแฟ ในช่วงหลายปีให้หลังการดื่มกาแฟสดกลายเป็นเทรนด์ที่คนทุกวัยหันมาให้ความสนใจ ทั้งยังมีปริมาณการบริโภคที่เพิ่มมากขึ้น คนไทยจะบริโภคกาแฟประมาณ 300 แก้ว/คน/ปีโดยเฉลี่ยหากดูผิวเผินการดื่มกาแฟแก้วหนึ่งอาจไม่มีของเหลือ หรือขยะมากมายนักแต่เชื่อหรือไม่ว่ากากกาแฟที่เป็นส่วนที่เหลือจากการชงกาแฟสดที่หลายคนชื่นชอบนั้นได้กลายเป็นขยะมากถึง 300ตัน/วัน เลยทีเดียว และกากกาแฟจำนวนมากขนาดนี้ก็มากพอที่จะก่อให้เกิดปัญหาจากการกำจัดขยะกากกาแฟ และกลายเป็นมลพิษจากการฝังกลบที่ทำให้เกิดก๊าซมีเทน อันเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก และภาวะโลกร้อนที่ทุกคนอาจจะคาดไม่ถึง จึงนำมาซึ่งไอเดียของการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยการนำกากกาแฟมาแปรรูปในหลายๆประเทศ และทาง HILMYNA ก็ได้นำแนวคิดนี้นำมาเป็น สินค้า eco-sustainable หรือสินค้ารักษ์โลกอีกชิ้นหนึ่งด้วย ในช่วงหลายปีให้หลังการดื่มกาแฟสดกลายเป็นเทรนด์ที่คนทุกวัยหันมาให้ความสนใจ ทั้งยังมีปริมาณการบริโภคที่เพิ่มมากขึ้น คนไทยจะบริโภคกาแฟประมาณ 300 แก้ว/คน/ปีโดยเฉลี่ยหากดูผิวเผินการดื่มกาแฟแก้วหนึ่งอาจไม่มีของเหลือ หรือขยะมากมายนักแต่เชื่อหรือไม่ว่ากากกาแฟที่เป็นส่วนที่เหลือจากการชงกาแฟสดที่หลายคนชื่นชอบนั้นได้กลายเป็นขยะมากถึง 300ตัน/วัน เลยทีเดียว และกากกาแฟจำนวนมากขนาดนี้ก็มากพอที่จะก่อให้เกิดปัญหาจากการกำจัดขยะกากกาแฟ และกลายเป็นมลพิษจากการฝังกลบที่ทำให้เกิดก๊าซมีเทน…

กระเป๋าผ้ารีไซเคิลจากขวดน้ำพลาสติก

กระเป๋าผ้ารีไซเคิลจากขวดน้ำพลาสติก หรือถุงผ้ารักษ์โลก เป็นทางเลือกใหม่ที่ใช้แทนถุงพลาสติก สามารถช่วยลดขยะ ลดภาวะโลกร้อนได้ ถุงพลาสติกมีข้อเสียทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ต้องใช้เวลาย่อยสลายถึง 450 ปี ยิ่งมีการใช้ถุงพลาสติกมากเท่าไหร่ ปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศโลก จากการเผาไหม้ในกิจกรรมการผลิต และเผาทำลายถุงพลาสติกก็จะยิ่งสูงมากขึ้น ตามมาด้วยปัญหามากมายจากมลพิษ การใช้ถุงผ้าลดโลกร้อน จะช่วยลดการปนเปื้อนของสารก่อมะเร็ง และหากทุกคนหันมาใช้ถุงผ้าเพียงสัปดาห์ละ 1 วัน จะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่า 100 ล้านถุง/ปี กระเป๋าผ้ารีไซเคิลจากขวดน้ำพลาสติก หรือถุงผ้ารักษ์โลก เป็นทางเลือกใหม่ที่ใช้แทนถุงพลาสติก สามารถช่วยลดขยะ ลดภาวะโลกร้อนได้ ถุงพลาสติกมีข้อเสียทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ต้องใช้เวลาย่อยสลายถึง 450…

ผลิตจาก “ขยะพลาสติก” เพื่อโลกใบนี้ ที่น่าอยู่ขึ้น

ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก ในวันที่ขยะเคมี อย่างพลาสติกใช้แล้วล้นเมือง ผู้ผลิตและผู้บริโภคต่างหาหลากหลายวิธีมาเพื่อกำจัดขยะให้ได้ไวขึ้น แต่ด้วยจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้เรายังคงไม่สามารถจะดำเนินการกำจัดขยะให้ได้ทันกับการบริโภค ซึ่งประเทศไทยเรามีขยะพลาสติกกว่า 6,300 ตัน/วัน โดยเกือบทั้งหมดเป็นขยะพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง (Single-Use) แม้ว่าการกำจัดขยะในทุกวันนี้จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ก็ไม่สามารถทำให้ประเทศใดบนโลกมีขยะพลาสติกที่ลดน้อยลงได้ ในวันที่ขยะเคมี อย่างพลาสติกใช้แล้วล้นเมือง ผู้ผลิตและผู้บริโภคต่างหาหลากหลายวิธีมาเพื่อกำจัดขยะให้ได้ไวขึ้น แต่ด้วยจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้เรายังคงไม่สามารถจะดำเนินการกำจัดขยะให้ได้ทันกับการบริโภค ซึ่งประเทศไทยเรามีขยะพลาสติกกว่า 6,300 ตัน/วัน โดยเกือบทั้งหมดเป็นขยะพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง (Single-Use) แม้ว่าการกำจัดขยะในทุกวันนี้จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ก็ไม่สามารถทำให้ประเทศใดบนโลกมีขยะพลาสติกที่ลดน้อยลงได้ ผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติกเป็นนวัตกรรมการอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ขยะพลาสติกจากขวดน้ำดื่มกลับคืนมามีชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการรีไซเคิลจากเป็นสินค้ารักษ์โลกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น…

ปอ และ ผ้าปอ “ภูมิปัญญา สู่ สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก”

วัสดุผ้าปอ สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกผ้าปอ วัสดุผ้าปอ สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกผ้าปอ “ปอ” เป็นเส้นใยที่ได้จากวัสดุและกรรมวิธีธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิปัญญาที่มีมายาวนาน โดยในสมัยก่อนผ้าปอ หรือเส้นปอนั้น นิยมนำมาผลิตเป็น “กระสอบปอ” คู่กับ “กระสอบป่าน” อยู่เสมอ กระสอบจากเส้นใยพืชทั้งสองชนิดนั้น อันที่จริงมีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย เพราะตัวเส้นใยจากปอนั้น จะมีความนุ่ม ละเอียดกว่า และเส้นใยจะเล็กกว่าเส้นใยจากต้นป่าน ทำให้ สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก หรือกระเป๋าพรีเมี่ยม หรือกระเป๋าผ้ารักษ์โลก ทั่วไปนั้น นิยมผลิตจากเส้นใยต้นปอมากกว่า ต้นปอนั้น เป็นพืชไม้ยืนชนิดหนึ่งตามธรรมชาติ สูงประมาณ 1เมตร…

ผ้าปอ ผ้าป่าน ผ้ากระสอบ คืออะไร เป็นอย่างเดียวกันหรือเปล่านะ

สินค้าพรีเมี่ยมผ้าปอ สินค้าพรีเมี่ยมผ้าปอ เมื่อพูดถึงสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก หรือกระเป๋าผ้ารักษ์โลก ก็มักจะนึกถึงวัสดุจากธรรมชาติเหล่านี้ที่มีลักษณะคล้ายๆกัน ตัวผลิตภัณฑ์ที่ออกมา ก็รูปแบบคล้ายๆกันอีก ซึ่งสามารถสร้างความสับสนให้กับคุณลูกค้าหลายท่านที่กำลังจะเลือกสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกกันอยู่ ไม่น้อยเลยทีเดียว ในวันนี้ HILMYNA Handmade จะมาไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับวัสดุธรรมชาติเหล่านี้แบบง่ายๆ ให้อ่านกัน ทั้งปอ และป่านนั้น ต่างเป็นต้นไม้ประเภทล้มลุกที่ใช้เก็บเกี่ยวเส้นใยทั้งคู่ และมีอยู่ตามธรรมชาติไม่กลัวดินแห้งแล้ง ในประเทศของเรานิยมปลูกแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน โดยในประเทศไทยมีการนำทั้งต้นปอ และต้นป่านเข้ามาปลูกตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งในสมัยนั้นจวบจนถึงปัจจุบัน เรายังนิยมนำมาผลิต “กระสอบ” สำหรับบรรจุสินค้าการเกษตรประเภทต่างๆอย่างหลากหลาย หากพูดถึงลักษณะของลำต้นก็สังเกตได้ไม่ยาก เพราะต้นปอจะลำต้นตรงสูงเป็นลำประมาณ 1เมตร…

กว่าจะเป็น Leaf Leather สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกจากใบไม้

ในตอนนี้ ถ้าพูดถึงสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกแล้ว ในประเทศไทยก็มีจำหน่าย หรือให้สั่งผลิตกันอยู่หลายอย่าง เช่นกระเป๋าจากผ้าขวดน้ำรีไซเคิล ถุงผ้าแคนวาสต่างๆ หรือหากเอ่ยถึงวัสดุที่นำมาใช้ ก็มีไม่น้อยที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายตั้งแต่ ไม้ ผ้า กระดาษ หรือแม้กระทั่งเศษหนังแท้ก็สามารถนำกลับมารีไซเคิลและใช้ใหม่ได้เช่นกัน ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดต่างก็มีความ Eco และ Sustainable แต่ใช่ว่าทุกวัสดุนั้น จะเป็น Eco และ Sustainable ได้ในชิ้นเดียวกัน แต่สำหรับ “แผ่นหนังทดแทนจากธรรมชาติ หรือ Leaf Leather“ เมื่อได้นำมาผลิตเป็น สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกจากใบไม้แล้วนั้น สามารถตอบโจทย์ทั้งสองข้อให้กับคุณได้!…

วัสดุ Sustainable จากใบไม้ธรรมชาติ (Leaf Leather)

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกจากใบไม้ หรือสินค้ารักษ์โลก ประเภทต่างๆ กระเป๋าพรีเมี่ยม สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกจากใบไม้                Leaf Leather หรือ แผ่นทดแทนหนังจากใบไม้ธรรมชาติ เป็นนวัตกรรมใหม่ (Innovation) ที่กระบวนการผลิตนั้นไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อสิ่งแวดล้อมเดิม ซึ่งนอกจากจะเป็นมิตรกับผู้ใช้แล้ว ยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับขยะเหลือทิ้งตามธรรมชาติ ทำให้แผ่นทดแทนหนังจากใบไม้ธรรมชาตินั้น เป็นวัสดุรักษ์โลก ที่สามารถผลิตสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกจากใบไม้ ซึ่งอยู่ในส่วนของ Sustainable materials หรือ วัสดุที่มีความยั่งยืน…

APEC Press Souvenir 2022

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก APEC 2022 APEC เป็นการจัดประชุมสุดยอดผู้นำระดับนานาชาติ โดย APEC นั้นมาจากคำว่า Asia-Pacific Economic Cooperation หรือความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก             ในปี 2022 นั้น ประเทศไทย ได้รับโอกาสให้เป็นเจ้าภาพจัดงานนี้อย่างยิ่งใหญ่ อันมีแนวความคิดหลักของงาน ที่เข้ากับยุคสมัย อย่าง “Bio-Circular- Green- Economy Model” หรือ BCG ซึ่งหมายถึง เศรษฐกิจชีวภาพ-…

BAG FOR THE EARTH สินค้าพรีเมี่ยมกระเป๋าผ้ารักษ์โลก

          ทุกๆองค์กร แน่นอนว่าได้ตระหนักถึงปัญหาสภาวะโลกร้อน (Global warming) ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตอนนี้ และเกิดการรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกและวัสดุหรือผลผลิตที่ได้จากปิโตรเลียมกันอย่างจริงจัง ทุกคนหันมาใช้ถุงผ้าหรือกระเป๋าผ้ากันอย่างแพร่หลาย กลายเป็นของสำคัญอีกชิ้นที่เราต้องมีติดตัว และทำให้ทุกองค์กรมองหาและสั่งผลิต สินค้าพรีเมี่ยมกระเป๋าผ้ารักษ์โลก หรือ กระเป๋าผ้ารักษ์โลกตัวนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการความประทับใจให้ลูกค้าและร่วมรักษ์โลกใบนี้ไปพร้อมกัน ในทางกลับกัน การผลิตสินค้าพรีเมี่ยมกระเป๋าผ้า หรือถุงผ้า ออกมาในปริมาณมากจนเต็มท้องตลาด อาจเป็นการสร้าง ”ขยะถุงผ้า”โดยที่คุณไม่รู้ตัว HILMYNA brand จึงรวบรวมวัสดุผ้า สำหรับสั่งผลิตกระเป๋าผ้าหรือถุงผ้าที่มีคุณภาพ ใช้งานได้นาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง…
Close
Sign in
Close
Cart (0)

No products in the cart. No products in the cart.